You are not connected. Please login or register

Chia sẻ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar

Bài gửiTiêu đề: đám cưới không tình yêu Sun Jul 22, 2012 11:03 am1


Trong cuộc sống ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ cho rằng, một cuộc sống hạnh phúc phải là một cuộc sống đầy đủ vật chất. Các chàng trai hay cô gái khi quen một đối tượng nào đó, thường đặt câu hỏi: làm gì? Công việc thế nào? Nhà cửa ra sao?…. Những người ngoài cuộc lại thường khuyên: tính cách cũng được đấy, cưới đi; nhà cửa khá giả, vậy là tốt rồi; công việc ổn định, yên tâm kinh tế.
Đó cũng chính là nguyên nhân khiến họ quyết định cưới. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là những gia đình nhỏ bé ấy rồi sẽ đi đến đâu khi nền tẳng của nó là những thứ ngoài thân dễ tan.
Đám cưới không tình yêu: Tiềm ẩn những bất hạnh
Tôi quen một cô nàng đã đến tuổi cập kê, có đủ nền tảng cho một cuộc sống gọi là thành đạt, chỉ thiếu một anh chồng bên cạnh, cho xứng danh với xã hội. Nàng có quen biết, với một anh chàng, công việc tử tế, gia đình đàng hoàng nhưng không có mấy cảm tình. Sau những lần hẹn hò nhạt nhẽo, gia đình nàng khuyên nên cân nhắc:“Giờ tìm được một người đàn ông có sự nghiệm thành đạt như nó hiếm lắm. Con đừng bỏ lỡ cơ hội”. Thế là nàng lung lay. Nàng cũng chẳng muốn bố mẹ lúc nào cũng phải càu nhàu vì chuyện chồng con của nàng nữa.

Ở bên cạnh một người không yêu thì lấy đâu ra xúc cảm để chăm sóc, để vun vén?
Nghĩ đi nghĩ lại nàng cũng muốn có một gia đình nhỏ biết bao nhiêu. Nàng cũng mơ đến giấc mơ những bữa cơm ăm ắp tiếng cười, hạnh phúc, những nụ hôn nồng say,… đủ đầy những điều mà hai vợ chồng có thể cùng nhau. Vậy là nàng chậc lưỡi, ừ thì cưới thôi. Cưới rồi yêu dần dần.
Cưới rồi nàng mới vỡ lẽ rằng cái mộng ước của mình thật quá viễn vông. Ở bên cạnh một người không yêu thì lấy đâu ra xúc cảm để chăm sóc, để vun vén. Vậy là chồng một đường, vợ một phương. Tiền anh anh tiêu, tiền tôi tôi xài. Nước sông chẳng chạm nước giếng. Nàng lấy chồng nhưng đi đâu vẫn lủi thủi một mình. Tôn trọng nhau từng milimet trong cuộc sống, nhưng sự tôn trọng ấy khiến nàng thất vọng. Càng sống với nhau càng hời hợt càng mệt mỏi.
Những câu nói với nhau giữa nàng và chồng chỉ là khách sáo, tẻ nhạt. Vợ chồng nàng chẳng bao giờ bất đồng, chẳng khi nào to tiếng, chỉ lặng lẽ nói rồi quyết, dù là việc gì. Tùy anh. Tùy em. Gia đình nhỏ bé có một cái nền móng mong manh nên đổ lúc nào cũng chẳng hay. Nàng nuốt nước mắt chấp nhận, và cố gắng thử yêu người đàn ông đã là của mình. Rồi nàng ngậm ngùi nhận ra rằng cả nàng và chồng nàng đều không thể dần dần yêu nhau như nàng nghĩ được.
Điều tồi tệ nhất là những khi hai vợ chồng gần gũi nhau. Nàng nhắm mắt cho qua chuyện. Chồng nàng chẳng thèm quan tâm xem cảm xúc của nàng thế nào mà nâng niu. Những ái ân cũng trở nên vụng về, thô thiển. Cảm giác cô đơn, lạc lõng dâng đầy trong lòng. Lúc như thế, nàng mới ngấm dần cái cảm giác mà dân tình vẫn thường nói là “đồng xàng dị mộng”. Nàng thèm ôm ấp, thèm yêu thương. Giá như… Nàng cứ xanh xao dần đi với những dằn vặt, đau khổ.

Cuộc sống ổn định mà nàng đang có chỉ là một thứ hạnh phúc giả tạo hệt như một mặt hồ phẳng lặng với những vực xoáy ngầm bên dưới.
Với nàng, cuộc hôn nhân ngày càng trở nên tồi tệ. Vợ chồng nàng như hai kẻ xa lạ sống chung trong một ngôi nhà. Chỉ vậy. Đêm đêm nàng vẫn trốn chồng ngồi thơ thẩn một mình, rồi lang thang blog, facebook tâm tình với những người khác trong thế giới ảo. Cuộc sống ổn định mà nàng đang có chỉ là một thứ hạnh phúc giả tạo hệt như một mặt hồ phẳng lặng với những vực xoáy ngầm bên dưới.
Câu chuyện của nàng có lẽ là một câu chuyện phổ biến quá rồi. Bất hạnh không chỉ thuộc về nàng, mà ngay chính người chồng của nàng chắc hẳn cũng chẳng hạnh phúc hơn nàng. Cái nhà của nàng và chồng nàng chỉ là một căn nhà lạnh lẽo mà thôi. Câu chuyện của nàng có thay đổi được suy nghĩ cho những người đang có ý định kết hôn với một nền tảng không tình yêu chăng?
Tôi cũng phải nói ngay rằng không phải cuộc hôn nhân nào không có tình yêu cũng đều là bất hạnh, nhưng tôi tin rằng, các bạn sẽ đồng ý với tôi rằng, hạnh phúc sẽ thật khuyết thiếu nếu không bắt đầu từ tình yêu.
Tình yêu là điều kiện cần cho hạnh phúc
Kinh tế ổn định là một điều quan trọng trong cuộc sống, nhưng tình yêu mới chính là điều kiện cần để có được hạnh phúc trong cuộc sống gia đình.
Hãy để tình yêu sống trong cuộc sống của chính bạn, để dù sau này cuộc hôn nhân của bạn có không được như mong muốn của bạn, nhưng ít ra bạn cũng sẽ tự hào vì mình đã biết thế nào là tình yêu, và đã từng được yêu thực sự.Một cuộc hôn nhân bắt đầu bằng việc hai người khác giới đến với nhau và tự nguyện gắn bó với nhau bằng tình yêu chính là sợi dây tơ hồng chắc chắn nhất, gắn kết bền lâu nhất.
Tình yêu khiến bạn khao khát được cùng nhau vun đắp cho cuộc sống gia đình của mình. Dù gặp nhiều những khó khăn trong cuộc sống, các bạn vẫn sẽ nắm chặt tay nhau để cùng vượt qua, bởi tình yêu sẽ đem lại niềm tin, sức mạnh cho cả hai.
Tôi không khẳng định những cặp đôi yêu nhau càng lâu sẽ càng hạnh phúc, bởi hạnh phúc được xây nên từ rất nhiều những chất liệu khác nhau trong cuộc sống này, nhưng tôi có thể đảm bảo rằng, để có được hạnh phúc cần phải có một nền tảng thật sự vững chắc. Và tình yêu chính là cái nền tảng ấy. Tình yêu là điều kiện cần không thể thay thế.

Mỗi người chúng ta đều không thể đòi hỏi một hạnh phúc trọn vẹn, nhưng ít nhất hãy nâng niu và giữ gìn những hạnh phúc mà mình có được.
Mỗi người chúng ta đều không thể đòi hỏi một hạnh phúc trọn vẹn, nhưng ít nhất hãy nâng niu và giữ gìn những hạnh phúc mà mình có được. Hãy để tình yêu sống trong cuộc sống của chính bạn, để dù sau này cuộc hôn nhân của bạn có không được như mong muốn của bạn, nhưng ít ra bạn cũng sẽ tự hào vì mình đã biết thế nào là tình yêu, và đã từng được yêu thực sự.
Bởi vậy, tôi tin rằng bạn sẽ sáng suốt để đừng vì bất kì lý do gì mà vội vã kết hôn và phải đối diện với một bi kịch dai dẳng sẽ khiến bạn hối hận.
Theo Bưu Điện Việt Nam


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết