You are not connected. Please login or register

Chia sẻ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar

Bài gửiTiêu đề: Nguồn nước ngầm khổng lồ gần sa mạc Sahara Mon Jul 23, 2012 5:14 pm1


Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu tài nguyên thiên nhiên và khoa học địa chất Liên bang Đức (BGR) đã khoan thăm dò và phát hiện thấy một nguồn nước ngầm khổng lồ dưới sa mạc gần biên giới giữa Namibia và Angola.

Nhóm nghiên cứu phỏng đoán rằng nguồn nước này được hình thành cách đây 10.000 năm thời kỳ môi trường Trái đất chưa bị ô nhiễm. Vì thế, nguồn nước này có thể sử dụng trực tiếp làm nước uống và sinh hoạt cho người dần mà không cần xử lý.

Với lượng nước ngầm mới được phát hiện, các nhà khoa học ước tính nó có thể đủ cung cấp nước sinh hoạt cho toàn bộ người dân ở khu vực miền bắc Namibia, chiếm khoảng 40% dân số của nước này, sử dụng trong vòng 400 năm.

Các nhà khoa học khoan thấy nguồn nước ngầm khổng lồ ở miền bắc Namibia
“Lượng nước ngầm mới phát hiện là một kho dự trữ nước khổng lồ được hình thành cách đây khoảng 10.000. Nó có thể đáp ứng cho số dấn hiện tại ở miền bắc Namibia sử dụng trong 400 năm”, tiến sĩ Martin Quinger, người đứng đầu nghiên cứu cho biết.

Nguồn nước ngầm mới được phát hiện có ý nghĩa rất lớn giúp cải thiện cuộc sống và thúc đẩy phát triển kinh tế ở khu vực miền bắc Namibia - thường xuyên phải đối mặt với tình trạng thiếu nước do nạn hạn hán. Namibia là một trong những quốc gia khô hạn nhất trên thế giới với hơn 300 ngày nắng/năm và lượng mưa trung bình ở một số vùng bờ biển thậm chí bằng 0.

avatar

Bài gửiTiêu đề: Re: Nguồn nước ngầm khổng lồ gần sa mạc Sahara Mon Jul 23, 2012 6:23 pm2


nc ngầm gần sa mạk Very Happy Very Happy Very Happy

Mon Sẵng Sàng Làm Bạn Làm Bạn Vs Những Ai Xem Mon Là Bạn Và Sẵng Sàng Nã Đạn Wào Những Đứa Khốn Nạn Vs Mon

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog