You are not connected. Please login or register

Chia sẻ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar

Bài gửiTiêu đề: [Guide] Hướng dẫn về LoL - Cho người mới biết và muốn chơi LoL Wed Jul 25, 2012 10:01 pm1


Tình hình là LoL sắp chính thức về Việt Nam cộng với việc Garena sát nhập với 4rum lienminhhuyenthoai, sẽ tạo nên 1 làn sóng đổ xô vào chơi LoL Very Happy . Vì vậy mình viết bài hướng dẫn này nhằm giúp cho những người mới bắt đầu làm quen với game này, để họ khỏi bỡ ngỡ.

1. Giao diện Đại Sảnh chờ

- Sau khi đăng nhập vào game, bạn sẽ được hỏi
+ Bạn muốn tên Triệu hồi sư của mình là gì ? Điền tên mong muốn vào.
+ Bạn muốn biểu tượng Triệu hồi sư của mình là gì ? Chọn biểu tượng.
+ Bạn biết đến thể loại MOBA (như DotA, LoL, HoN gọi là thể loại MOBA) ở mức độ nào. Nếu bạn nào chưa biết gì thì click cái đầu tiên, nếu bạn nào cảm thấy mình trùm DotA rồi thì click cái cuối cùng


Đại sảnh chờ

a. Bắt đầu
Trước khi mình giải thích 18 ô trên giao diện đại sảnh chờ (thật ra còn nhiều hơn), đề nghị các bạn bấm vào ô số 1. Bạn sẽ thấy hình sau

Lựa chọn chế độ

Bấm vào Tutorial, chọn Launch. Thế là được
- Đây là chế độ hướng dẫn cho người mới bắt đầu. Đừng có nghĩ là mình không cần chơi cái này. "Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng". Hơn nữa, trong chế độ này sẽ hướng dẫn các bạn rất chi tiết quá trình chơi Game, và giúp guide này giản lược đi khoảng 40000 chữ .
- Hơn nữa sau khi bạn chơi xong bạn sẽ được thưởng rất lớn, vì vậy tội gì không chơi ?
b. Sau trận đấu đầu tiên
- Bây giờ chúng ta bắt đầu làm quen với giao diện Đại Sảnh chờ.
- Đầu tiên là ô số 1, nút Play đỏ chót. Đây là nút giúp bạn lựa chọn chế độ chơi phù hợp với bản thân mình. Như hình trên, ở cột đầu tiên, bạn thấy có 4 chế độ:
+ PVP: Là chế độ hệ thống sẽ chọn cho bạn/các bạn đối thủ và đồng đội. Trong chế độ PVP gồm
>>Classic. Trong Classic có 2 map là Summoner's Rift và Twisted Tree Line
>>Dominion. Trong Domion có 1 map duy nhất là Crystal Scar.
* Chú ý: Do ở SEA không ưa chuộng lắm 2 map kia, nên mình chỉ giới thiệu map Summoner's Rift.
# Trong Map Summoner's Rift có 2 chế độ nhỏ là Normal Play (Blind Pick) là bạn không biết đối thủ chọn cái gì, nhưng bạn có thể tình cờ chọn champion giống đối thủ. Champion = Hero trong DotA . Ở chế độ này có 2 kiểu chơi là:

Chơi đơn (ô số 2) tức là hệ thống sẽ tìm 9 người nữa giống bạn xếp vào 1 room để pick champion.

Chơi với bạn (thấy chứ invite không) ứng với ô số 3 ngoài Đại Sảnh chờ cho phép bạn mời thêm bạn bè vào chơi, như vậy hệ thống sẽ tìm những nhóm giống bạn và 1 vài người chơi đơn nữa cho đủ 10 người.

# Ranked là khi bạn đạt đến lv 30 và có 16 champion thì sẽ được Unlock. Trong chế độ này, mỗi bên sẽ có quyền ban 3 champion và pick 5 champion, 2 bên có thể nhìn thấy nhau nhưng không nhìn được Summoner Spells. 2 chế độ phụ tương tự trên.

+ Co-op Vs AI: Là chế độ bạn/nhóm bạn cùng nhau hợp sức chống 5 con Bot do hệ thống tạo ra. Bot có 2 cấp dễ và tương đối ứng với Easy và Intermediate. Ở đây cũng có 2 map và 2 chế độ chơi đơn/chơi với bạn.
* Chú ý: Co-op Vs AI ==> Summoner's Rift ==> chơi đơn ứng với ô số 4

+ Custom: Chế độ này khi bạn không thích bị hệ thống nhồi nhét, bạn muốn tự tạo/tự chọn phòng cho riêng mình thì chọn chế độ này. Nó ứng với ô số 6
* Chú ý: Vs AI và Custom có 3 tiếng giới hạn. Chơi quá 3 tiếng thì bạn sẽ không nhận được cái gì nữa. PVP thì không.

+ Tutorial: Bạn vừa chơi còn gì . Nó ứng với ô số 5
Vậy là bạn đã biết 6 ô đầu tiên rồi. Giờ hãy đến với các ô tiếp theo nào.
c.Các ô khác

- Bạn có thấy nút màu vàng chóe nổi bật trên màn hình (ô số 7) không ? Đó là nút giúp bạn vào cửa hàng trong LoL. Trong cửa hàng có>>Mua RP. Là nơi bạn nạp thẻ vào và quy đổi ra Riot Point.
>>Home. Là giao diện khi bạn vào shop thôi.
>>Champions. Là nơi bạn kí hiệp ước với champion. Bạn cần 1 lượng IP và RP nhất định, sẽ nói sau.
>>Skins. Là nơi bạn mua ngoại hình mới cho Champion của mình. Chỉ có tác dụng làm đẹp. Mua bằng RP.
>>Runes. Là nơi bạn mua những viên đá sức mạnh TĂNG CƯỜNG cho Champion của mình. Có 3 cấp độ rune là Tier 1 cho lv < 10, Tier 2 là cho lv <20 nhưng > 10, và Tier 3 là cho lv >= 20. Ngoài ra còn có 4 loại Rune là Mark màu đỏ thiên về tấn công, Seal màu vàng thiên về phòng thủ, Glyphs màu xanh thiên về ma thuật, và Quints màu tím mạnh hơn tất cả. Khi bạn đạt đến lv 30, bạn sẽ có tối đa 9 rune vàng, 9 rune xanh, 9 rune đỏ, và 3 rune Tím trong 1 trang rune(Mỗi người mặc định có 2 trang rune, giúp bạn dễ dàng dùng rune để hỗ trợ cho nhiều champion dùng trang rune tương tự nhau). Không khuyến khích các bạn mua rune trước lv 30. Mua bằng IP
>>Boost. Là nơi bạn mua các gói tăng cường cho Triệu Hồi sư. Bạn có thể lựa chọn mua gói tăng IP sau mỗi trận hoặc tăng EXP nhận được sau mỗi trận. Mua bằng RP
>>Bundles. Là nơi bạn mua các gói khuyến mại, có thể là 1 tập hợp skin, 1 tập hợp champ, hoặc cả 2. Mua bằng RP.
>>Other. Là nơi bạn mua những thứ linh tinh như đổi tên Triệu Hồi sư (vì thế chọn tên cho cẩn thận), mua thêm 1 trang Rune hoặc mua gói 7 trang rune. Mua bằng cả RP lẫn IP
>>Codes. Là khi bạn nạp thẻ hoặc được tặng code khi tham gia sự kiện gì đấy thì nhập vào đây lấy quà.

- Ở ô số 8, đó là nơi bạn có thể xem thông tin về bản thân triệu hồi sư của mình.>>Profile. Là nơi bạn nhìn 1 cách tổng quát những chỉ số của bản thân như Lv, số trận thắng v..v
>>Ranked Stats. Là nơi bạn nhìn thấy chỉ số của mình khi chơi Ranked. Chỉ có ở lv 30
>>Match History. Là nơi bạn nhìn thấy những trận đấu mình đã chơi. Chỉ hiện thị 10 trận gần nhất
>>Champions. Là nơi bạn nhìn thấy các Champions bạn có thể chơi/đã unlock. Các bạn mới chơi cảm phiền vào đây xem tuần này hệ thống cho bạn chơi thử những champion nào, rồi vào đây để đọc. Nó sẽ giúp cho bạn đỡ bàng hoàng khi thấy kẻ thù dùng kĩ năng lạ hoắc giết bạn. Nếu thuộc hết tác dụng thì càng tốt.
>>Runes. Là nơi bạn chỉnh trang rune của bạn sau khi mua rune trong shop. Lv càng cao bạn sẽ unlock được càng nhiều cho tới tối đa là 30.
>>Masteries. Là hệ thống bổ trợ thứ 2 cho Champion. Mỗi 1 lv bạn có 1 điểm để đặt vào đây. Công dụng thì khi bạn đọc các Guide về Champion họ sẽ hướng dẫn cho bạn đặt đúng cách.
>>Spells. Là các spell mà TRIỆU HỒI SƯ có, không phải champion, tức là bạn có thể trợ giúp champion của mình bằng cách dùng các spell này. Tác dụng của chúng thì đã được ghi rõ. Lên lv càng cao thì càng mở được nhiều spell.
- Ô số 9 là nơi bạn đọc các thông tin ngoài lề về LoL, nó giống như kiểu tạp chí thôi, không quan trọng.
- Ô số 10 là Help, đơn giản và ngắn gọn
- Ô số 11 là nơi hiện thị tên Triệu hồi sư của bạn và lượng kinh nghiệm bạn có được trong lv bạn đang có.
- Ô số 12 là nơi hiển thị biểu tượng và lv của bạn
- Ô số 13 là nơi hiển thị số RP và IP bạn có. RP đã nói ở trên, IP là khi bạn chiến đấu xong 1 trận, bạn sẽ nhận được 1 lượng IP nhất định. IP sẽ giúp bạn kí hiệp ước với Champion và mua thêm Rune. Chú ý trong LoL không thể mua bán trao đổi bất cứ thứ gì.
- Ô số 14 là Options.
- Ô số 15 là tạo thư mục bạn mới
- Ô số 16 là tìm kiếm triệu hồi sư khác và xem thông số của họ
- Ô số 17 là tìm kiếm triệu hồi sư khác và yêu cầu kết bạn. Nó cũng giống Y!H phải không .
- Dưới ô 16 là nút phòng chat, bạn có thể vào phòng chat và chat với nhiều người khác.
- Dưới ô 17, là nút thông báo. Nó sẽ thông báo khi bạn có bạn bè online, thằng nào đó vừa quit khi đang pick champion, và thằng nào đó vừa Ignore bạn.
- Ô số 18 là khung chat, khi bạn double click vào tên bạn bè mình thì nó sẽ hiển thị ra. Bạn có thể reply lại bạn bè trong game bằng cú pháp : /r "space" nội dung. Hoặc /w "space" tên người nhận .
Còn 1 vài cái nhỏ nữa các bạn hãy tự tìm hiểu nhé
2. Các options trong Game>>Video. Nơi bạn chỉnh các thông số đồ họa.
>>Sound. Nơi bạn chỉnh âm thanh
>>Interface. Nơi bạn chỉnh những thứ bạn muốn hiển thị.
>>More Options. Bản mở rộng của cái trên.
>>Key Bindings. Chỉnh lại các nút bạn muốn. Bạn nên vào đây xem qua 1 lượt các nút tắt. Mẹo: Bạn kéo xuống, tìm phần Smart Cast Spell 1 ==> 4 chỉnh thành Q W E R, Smart >>Cast Summoner Spell chỉnh thành D và F.
>>Smart Cast tức là khi bạn dùng click hot Key, spell sẽ ngay lập tức thi triển tại vị trí con trỏ chuột hiện tại của bạn.
>>Back. Quay lại chơi Game.
>>End Game. Tức là bạn muốn thoát ra ( lưu ý, game này có hệ thống chống quiter nên cho dù bạn có muốn thoát thì nó cũng bắt bạn recconect lại)

TOBE CONTINUE...

Welcome to Hell..[b]

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog