You are not connected. Please login or register

Chia sẻ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar

Bài gửiTiêu đề: 5 điều nên làm khi mắc kẹt trong tình yêu Sun Jul 22, 2012 10:57 am1


Nếu không tìm được nguyên nhân cho tình trạng hiện tại, hãy nói chuyện thẳng thắn với đối tác và hỏi ý kiến chuyên gia.

Cảm giác bị mắc kẹt trong một mối quan hệ luôn khiến hai người ngột thở và rất khó khăn để tìm cách giải quyết. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thì rất vô vàn: có thể hai người bị ràng buộc bởi những đứa trẻ, có thể do vấn đề tài chính hoặc đơn giản là vì bạn sợ sự cô đơn. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tìm được cách giải quyết hợp lý để thoát khỏi sự bức bối này.

1. Tham vấn ý kiến chuyên gia

Khi bạn cảm thấy bế tắc với mối quan hệ hiện tại, điều quan trọng nhất bạn phải làm là tìm được nguyên nhân chính xác dẫn đến tình trạng này. Nếu bạn không tự mình làm được điều này thì hãy tìm tới các chuyên gia để nhờ tham vấn. Họ sẽ giúp bạn xây dựng một liệu trình hợp lý, cải thiện tinh thần. Hoặc chí ít thì nói ra được những tâm sự đang chất chứa trong lòng cũng giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

2. Nói chuyện với đối tác

Một cuộc nói chuyện thẳng thắn với người ấy là việc nên thực hiện. Bởi có thể người ấy không có những cảm giác khó chịu như bạn lúc này đâu. Bạn cần phải nói để đối tác hiểu và thông cảm với bạn hơn.

3. Tạo một nhóm trợ giúp

Phần lớn những người cảm thấy ngột ngạt trong một mối quan hệ là vì họ luôn nghĩ bản thân chỉ có một mình, đơn thương độc mã. Để tránh bị rơi vào tâm lý này, hãy lưu một danh sách những người thân thiết, đáng tin cậy để có thể sẵn sàng lắng nghe bạn tâm sự và cho lời khuyên xác đáng.

4. Đừng vội vàng chia tay

Những người trong cuộc thường nghĩ ngay đến giải pháp chia tay hoặc bỏ đi thật xa để giải quyết căng thẳng. Tuy nhiên, cách này chỉ làm sự hiểu lầm ngày càng sâu sắc. Kể cả trong trường hợp xấu nhất là chia tay thì cũng cần nói rõ với nhau mọi chuyện trước khi ra đi.

5. Tự hỏi bản thân có thể sống tốt khi chỉ có một mình

Cuối cùng, mắc kẹt trong một mối quan hệ không có nghĩa là bạn phải phá bỏ tất cả những điều tốt đẹp trước đó. Hãy nhìn nhận lại mọi chuyện với thái độ trân trọng và cầu thị rồi tự hỏi bản thân xem bạn có thể sống tốt mà không cần người ấy không. Bạn chỉ nên chia tay khi bản thân đã chuẩn bị sẵn sàng về tinh thần cũng như tài chính.

Trả lời nhanh
Message reputation : 100% (1 vote)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog