You are not connected. Please login or register

Chia sẻ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar

Bài gửiTiêu đề: Bão số 4 sẽ vào Hải Phòng, Quảng Ninh Mon Jul 23, 2012 4:54 pm1


Các địa phương khẩn trương kêu gọi tàu thuyền trú ẩn, các tỉnh miền núi phía Bắc đề phòng lũ quét và sạt lở đất do mưa lớn ...Đây là nội dung chỉ đạo trong cuộc họp khẩn do Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì.

Sau khi nghe báo cáo của các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão trung ương, Phó Thủ tướng Hoàng Hải nêu rõ: các bộ, ban, ngành, địa phương cần dõi chặt chẽ diễn biến phức tạp của bão số 4, khẩn trương kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trong khu vực vịnh Bắc Bộ vào nơi trú ẩn an toàn, đặc biệt là khu vực Quảng Ninh, Hải Phòng. Tuỳ theo diễn biến của bão chủ động lựa chọn thời điểm cấm biển, kiên quyết thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn đối với tàu cá, tàu du lịch ra khơi, sơ tán dân, khách du lịch ra khỏi vùng xung yếu, nước biển dâng.

Các địa phương cũng cần đặc biệt chú ý các đoạn đê đang thi công, các mỏ than trong mưa lớn, các phương án chống ngập trong khu vực đô thị, các điểm dân cư miền núi có nguy cơ sạt lở, lũ quét.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu cử 2 đoàn công tác đi Hải Phòng và Quảng Ninh để kịp thời kiểm tra tình hình đối phó với bão số 4.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: “Các tỉnh ven biển Bắc Bộ kiểm tra, rà soát các công trình, đê điều, các bến cảng, kho tàng ven biển để có biện pháp đảm bảo an toàn, đặc biệt là các công trình đang thi công, có biện pháp đảm bảo an toàn các hồ chứa nước, các khu vực khai thác khoáng sản, các khu dân cư có nguy cơ bị lũ quét, sạt lở đất, khách tại các khu du lịch. Các tỉnh đồng bằng chủ động tiêu nước đệm, tránh ngập úng. Thành phố Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định tiếp tục theo dõi chặt chẽ, giữ thông tin liên lạc, hướng dẫn các tàu, thuyền đang hoạt động tại khu vực quần đảo Hoàng Sa di chuyển tránh bão.

Tại cuộc họp, ông Bùi Minh Tăng, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, nhận định; bão số 4 được đánh giá có diễn biến phức tạp về đường đi. Dự báo đêm mai bão số sẽ đổ bộ vào đất liền. Đến đêm ngày 24 rạng sáng ngày 25/7 (thứ 5), bão tiếp cận bờ biển Quảng Ninh, sát vùng biển Móng Cái.

Về ảnh hưởng mưa hoàn lưu sau bão, ông Bùi Minh Tăng cho biết: “Ngày 24/7 sẽ bắt đầu có mưa, kéo dài hai ngày, chiều ngày 24-26, lượng mưa khoảng 100 - 400mm, nhiều nới sẽ có 500mm. Khu vực Đông Bắc, Tây Bắc. Và hoàn lưu sau bão sẽ diễn biến phức tạp”.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng yêu cầu biên phòng các tỉnh triển khai công tác phòng chống bão số 4, đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương, gia đình chủ tàu, thuyền trưởng và các lực lượng thông báo, hướng dẫn cho hơn 48.000 tàu với hơn 186.000 lao động đang hoạt động trên biển biết vị trí và hướng di chuyển của bão để chủ động thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm. Trong đó đáng lưu ý có 8.239 tàu,lồng bè đang hoạt động ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển thuộc Quảng Ninh, Hải Phòng. Hiện nay, 165 tàu đang hoạt động ở khu vực quần đảo Hoàng Sa.

Bộ trưởng Cao Đức Phát, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương nêu ý kiến; các địa phương từ Quảng Ninh đến Phú Yên cần giữ lên lạc thông suốt với các tàu thuyển đang có tàu thuyển hoạt động trên vịnh Bắc Bộ, đồng thời kêu gọi và hướng dẫn ngư dân ở các chòi canh nuôi trồng thủy sản vào bờ. Bộ Trưởng Cao Đức Phát cũng lưu ý, khu vực bão đổ bộ là nơi có nhiều cần cẩu ở các cảng, bãi thải than. Đây là khu vực tập trung rất nhiều các hoạt động thương mại trên biển, vì thế, cần chú ý tới lượng lớn các tàu thuyền du lịch hoạt động trên biển./.

avatar

Bài gửiTiêu đề: Re: Bão số 4 sẽ vào Hải Phòng, Quảng Ninh Mon Jul 23, 2012 8:34 pm2


ối, may mắn là chug' ta ở HG cuoi

avatar

Bài gửiTiêu đề: Re: Bão số 4 sẽ vào Hải Phòng, Quảng Ninh Mon Jul 23, 2012 9:54 pm3


Very Happy ;D Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy ..........

Mon Sẵng Sàng Làm Bạn Làm Bạn Vs Những Ai Xem Mon Là Bạn Và Sẵng Sàng Nã Đạn Wào Những Đứa Khốn Nạn Vs Mon

Sponsored content

Bài gửiTiêu đề: Re: Bão số 4 sẽ vào Hải Phòng, Quảng Ninh 4


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết