B R E A KMonter
Những ngày lạnh trời, món sô cô la nóng thường là món khoái khẩu của tụi mình khi ra quán cafe đúng không nhỉ. Hôm nay chẳng cần ra ngoài quán, mình cùng tự làm một tách thơm ngon như thế nhé. Dễ ợt, chỉ mất 10 phút thôi.
Chuẩn bị nguyên vật liệu:
- 140g sô cô la
- Sữa tươi
- Kem tươi hoặc bột cacao nếu muốn
Socola thì các bạn vào siêu thị là có ngay
Lưu ý: Các bạn có thể dùng tất các cách loại sô cô la dạng thanh (sô cô la đen, socola sữa hay thậm chí sô cô la trắng đều được), ở bài này mình dùng sô cô la đen.
Bước 1::
: Thanh sô cô la đen đang rất to nhé, chúng mình sẽ xắt đều ra
Bước 2:
: Sử dụng 1 chiếc cốc bằng inox hoặc nhôm, đặt vào vào trong 1 nồi nước. Chúng mình sẽ đun cách thuỷ, đun trực tiếp nhiệt độ sẽ rất nóng, dễ làm cháy socola. Đổ 1 ít sữa vào cốc, chỉ 1 ít thôi nhé, phần còn lại chúng mình sẽ đổ vào sau.
: Rồi đặt lên bếp, đun sôi này
Bước 3:
: Khi nồi nước đã sôi, sữa bên trong cốc đã nóng, mình sẽ đổ từ từ sô cô la vào.
: Vừa đổ vừa khuấy liên tục nhé...
: ... đến khi nước sô cô la đã lên màu đặc trưng, cô đặc và hơi quánh lại là được đó.
Bước 4:
: Bấc nồi đun cách thuỷ ra khỏi bếp nhé. Lúc này mới đổ nốt sữa vào nhé, cũng phải liên tục khuấy đều lên.
Rót ra cốc thôi, thế là chúng mình đã hoàn thành nhiệm vụ một cách ngon lành rồi. Dùng ngay khi nóng cho thích nhá. Hic, thơm quá đi mất.
Ngon lành cành đào nhé